An ninh

Sự thật thông tin cướp tiệm vàng ở phố Chùa Láng

21:08 - 19/11/18

Tối 19/11, PV Người Đưa Tin đã liên hệ với chính quyền phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội để làm rõ nội dung lan truyền trên m.ạ.ng xã hội về vụ cướp tiệm vàng trên phố Chùa Láng.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP.Hà Nội) khẳng định: “Thông tin cướp tiệm vàng Hưng Thịnh ở số 146 Chùa Láng là hoàn toàn sai sự thật”.

“Sau khi nhận được tin báo từ đường dây nóng 113, lực lượng Công an phường Láng Thượng nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên, tại đây, Công an phường Láng Thượng xác định không phải là vụ cướp tiệm vàng như tin báo của quần chúng nhân dân, mà đây chỉ là xảy ra cãi vã to tiếng do việc mâu thuẫn trong lúc đổi tiền giữa chủ tiệm vàng và một nam thanh niên…”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Lực lượng Công an phường Láng Thượng nhanh chóng có mặt làm rõ thông tin cướp tiệm vàng tại phố Chùa Láng

Cụ thể, nam thanh niên đi du học Nhật Bản về có mang 15 tờ tiền Nhật Bản vào cửa hàng vàng bạc Hưng Thịnh để đổi sang tiền Việt Nam. Trong quá trình đổi tiền, người thanh niên này chỉ đưa cho chủ tiệm vàng Hưng Thịnh 14 tờ tiền Nhật Bản, nhưng người này khẳng định đã đưa đủ 15 tờ tiền Nhật Bản cho chủ tiệm vàng. Sau đó, giữa 2 bên xảy ra tranh chấp, to tiếng khiến người dân đi qua đường tưởng là tiệm vàng bị cướp và có gọi báo Công an 113.

Ngay sau khi lực lượng công an có mặt, chủ tiệm vàng đã trích xuất camera cho nam thanh niên này xem lại dưới sự chứng kiến của lực lượng Công an phường Láng Thượng. Qua đó, người thanh niên này thừa nhận mình nhầm lẫn, chỉ đưa 14 tờ tiền Nhật Bản cho chủ tiệm vàng chứ không phải 15 tờ. Dưới sự chủ trì của Công an phường Láng Thượng, giữa hai bên đã vui vẻ hoà giải với nhau.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 19/11, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về tiệm vàng Hưng Thịnh (có địa chỉ 146 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) bị cướp. Thông tin nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ nhiều người tham gia mạng xã hội.

Qua sự việc này, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân không nên đưa những thông tin chưa chính xác lên mạng xã hội để tránh dẫn đến những sự việc không mong muốn xảy ra.

Thành Phong

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-thong-tin-cuop-tiem-vang-o-pho-chua-lang-a411523.html