Tin tức

Sự thật ‘chấn động’ về việc họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được khắc tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood

21:06 - 12/11/18

Thông tin về người Việt đầu tiên được khắc tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood đang thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả.

Sáng 12/11, bức ảnh họa sĩ khuyết tật Minh Châu đứng trước ngôi sao có dòng chữ Chau Beyond The Lines trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood được anh đăng tải trên trang cá nhân đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”. Ngay lập tức, hàng loạt thông tin về họa sĩ Lê Minh Châu là người Việt đầu tiên vinh dự có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông và thu hút sự chú ý của công chúng.

Chau Beyond The Lines- tên bộ phim tài liệu ngắn của đạo diễn Courtney Marsh nói về cuộc đời họa sĩ Minh Châu.

Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin trên website chính thức của Đại lộ này là walkoffame.com, khán giả không tìm thấy tên họa sĩ Lê Minh Châu và bộ phim Chau Beyond The Lines trong danh sách hơn 2600 nghệ sĩ trên toàn thế giới được gắn tên trải dài trên đại lộ Hollywood và phố Vine tại Hollywood, California. Điều này chứng tỏ thông tin họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng là không có thật. Họa sĩ Lê Minh Châu cũng không hề có mặt trong buổi lễ vinh danh nào.

Website chính thức của Đại lộ Danh Vọng Hollywood

Do vậy, không ít người đã nghi ngờ về độ chân thật của bức ảnh mà họa sĩ Minh Châu đăng tải và cho rằng đây chỉ là trò đùa của chàng họa sĩ trẻ. Hiện tại Lê Minh Châu vẫn chưa kết thúc chuyến du lịch tại Mỹ để về Việt Nam và chưa phản hồi thông tin về bức ảnh trên. Tuy nhiên, mới đây anh đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bối rối trước hình ảnh về mình trên truyền thông.

Dòng trạng thái mới nhất của họa sĩ Minh Châu

Thực tế là tại đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch. Đây là một dịch vụ khá phổ biến khi đến Hollywood du lịch. Lê Minh Châu có lẽ cũng đã làm vậy để chụp ảnh lưu niệm và dẫn đến hiểu lầm tai hại. Chỉ với số tiền chưa tới 500 ngàn đồng, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể có tên trên Đại lộ Danh Vọng.

Các nghệ sĩ khi được gắn tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood sẽ có một buổi lễ tôn vinh.

Để có tên trên Đại lộ Danh Vọng, các nghệ sĩ phải trải qua quá trình xét duyệt và trao tặng nghiêm ngặt. Nghệ sĩ cần nộp hồ sơ lên tổ chức quản lí là Hollywood Chamber of Commerce và chờ đợi kết quả. Nếu những đóng góp của họ xứng đáng được nhận ngôi sao, Hollywood Chamber of Commerce sẽ có thư trả lời chính thức. Đồng thời nghệ sĩ đó phải cam kết sẽ xuất hiện tại buổi lễ vinh danh.

Sau cùng, nghệ sĩ còn phải đóng một khoản phí 30.000 đến 40.000 đô la cho quỹ của Đại lộ Danh Vọng coi như phí duy trì ngôi sao của mình.

Ngọc Long

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: https://vietnammoi.vn/su-that-chan-dong-ve-viec-hoa-si-khuyet-tat-le-minh-chau-duoc-khac-ten-tren-dai-lo-danh-vong-hollywood-156812.html