Thể thao

Sau trận thắng Malaysia, không ai ở tuyển Việt Nam có thể vượt mặt Duy Mạnh về độ ‘gắt’

10:30 - 17/11/18

Hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu rất hay. Riêng cá nhân trung vệ Đỗ Duy Mạnh, anh để lại nhiều hình ảnh cực kỳ máu lửa sau trận đấu Việt Nam 2-0 Malaysia.

Đỗ Duy Mạnh là 1 trong 5 hậu vệ của đội tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Malaysia tối 16/11. Anh đá cặp cùng Đình Trọng và Quế Ngọc Hải ở trung tâm hàng phòng ngự. Ảnh: Hiếu Lương.
Phút 70, khi tỷ số đang là 2-0 nghiêng về phía Việt Nam, Văn Hậu nằm sân sau một pha tranh chấp trên không. Các cầu thủ Việt Nam ra hiệu cho trận đấu dừng lại nhưng các tuyển thủ Malaysia vẫn tiếp tục. Sau khi bóng ra đường biên ngang, Duy Mạnh chạy tới chỗ số 19 Akhyar Rasid “dằn mặt”. Ảnh: Hiếu Lương.
Trong khi số 19 của Malaysia chỉ biết lặng im, Duy Mạnh vẫn chưa dừng lại. Ảnh: Hiếu Lương.
Anh chỉ tay về phía Rasid như yêu cầu tiền vệ người Malaysia đừng tái diễn việc thi đấu thiếu fair-play. Ảnh: Hiếu Lương.
Chưa hết, khi trận đấu bước vào hồi căng thẳng, Duy Mạnh sẵn sàng lớn tiếng thúc giục cả đàn anh như Trọng Hoàng phải tập trung hơn nữa. Ảnh: Hiếu Lương.
Hồi đầu năm, Duy Mạnh cũng từng nổi đóa với một cầu thủ U23 Uzbekistan khi chứng kiến đồng đội bị phạm lỗi. Đây là hình ảnh khiến Duy Mạnh sau đó có biệt danh là Mạnh “Gắt”. Ảnh: AFC.
Không chỉ biết “gắt”, Duy Mạnh chơi cực kỳ máu lửa trong cuộc đối đầu với Malaysia. Anh không ngần ngại va chạm, thi đấu quyết liệt. Ảnh: Hiếu Lương.
Đây là một trận đấu thành công của Duy Mạnh và hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam khi khiến hàng công Malaysia hoàn toàn tắt điện. Ảnh: Hiếu Lương.
Anh cũng đeo bám quyết liệt tiền vệ chạy cánh Akhyar Rasid, cầu thủ kỹ thuật bậc nhất của Malaysia. Ảnh: Hiếu Lương.
Tiền đạo kỳ cựu Norsharul Idlan Talaha cũng nhiều phen khốn khổ với Duy Mạnh. Ảnh: Tiến Tuấn.
Khuôn mặt nhăn nhó cũng được biểu hiện khi phân bua với trọng tài chính sau một pha phạm lỗi. Ảnh: Hiếu Lương.
Thế nhưng, sau trận đấu, khi đi chào CĐV nhà, Duy Mạnh chỉ còn lại một gương mặt cực kỳ hiền lành, khác hẳn trên sân. Ảnh: Hiếu Lương.
“Người hai mặt” ở đội tuyển Việt Nam vì thế có tồn tại và người thừa hưởng chính là Đỗ Duy Mạnh. Ảnh: Hiếu Lương.

 

Hiếu Lương/ Trí thức trẻ

 

Nguồn: http://kenh14.vn/sau-tran-thang-malaysia-khong-ai-o-tuyen-viet-nam-co-the-vuot-mat-duy-manh-ve-do-gat-20181117002647375.chn