Tin tức

Ngôi trường đứng đầu hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam bất ngờ lọt Top 502 trong BXH uy tín thế giới

16:45 - 10/11/18

Theo đó, ngôi trường này là Đại học duy nhất của Việt Nam lọt bảng xếp hàng chất lượng đào tạo môn Vật Lý tốt nhất toàn cầu. Thống kê được đưa ra bởi Báo Tin tức Mỹ (US News).

Mới đây, ĐH Quốc gia Hà Nội bất ngờ xuất hiện trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu (Best Global Universities rankings) lần thứ 5 năm 2018 do tờ báo Mỹ nổi tiếng US News thực hiện. Kết quả công bố cho thấy, ĐH Quốc gia Hà Nội là trường duy nhất tại Việt Nam có lĩnh vực Vật lý được xếp hạng thứ 502 toàn cầu.

Được biết, US News là tổ chức đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong việc xếp hạng các trường đại học của Hoa Kỳ (US Universities). Vì thế, việc ĐH Quốc gia Hà Nội có tên trong danh sách này khiến nhiều người bất ngờ.

Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ 502 về Vật lý trong bảng xếp hạng của US News.

Kết quả này được đưa ra sau khi đánh giá tổng hợp 6 tiêu chí bao gồm: Uy tín nghiên cứu Vật lý khu vực (ĐH Quốc gia Hà Nội có thứ hạng 62); Tỷ lệ công bố Vật lý từ hợp tác nghiên cứu (ĐH quốc gia HN giữ thứ hạng 83; Uy tín nghiên cứu Vật lý toàn cầu có (xếp hạng 472) và các tiêu tiêu chí khác (xếp từ hạng 252 – 696).

Trước đó theo khảo sát của UniRankTM – một trong các bảng xếp hạng có cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành vị trí dẫn đầu các Đại học trong nước với nhiều tiêu chí được đo lường kỹ càng như chất lượng đào tạo, độ phổ biến với sinh viên, thành tích trong giáo dục,…

Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tháng 6 vừa qua, kết quả khảo sát từ tổ chức xếp hạng QS cũng cho thấy, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong số ngôi trường lọt Top 1000 các đại học hàng đầu thế giới. Riêng hai tiêu chí về đánh giá của các nhà tuyển dụng và tỷ lệ giảng viên/sinh viên, ĐHQGHN nằm trong Top 500.

Vương Phi (TH)

Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/ngoi-truong-dung-dau-he-thong-giao-duc-dai-hoc-viet-nam-bat-ngo-lot-top-502-trong-bxh-uy-tin-the-gioi-4032955.html