Không may tông tr.úng chiếcHà Nội: Mercedes mới coóng, tài xế xe ôm sợ đến mức ‘tim nhảy ra ngoài’ và cái kết bất ngờ từ chị chủ xe

Sau khi chở khách, xe ôm công nghệ không may xảy ra va chạm với chiếc ô tô Mercedes mới coóng chưa có biển số. Trong lúc hoang mang bởi số tiền đền bù có thể rất lớn vì bản thân đi sai thì vị chủ xe lại im lặng đưa xe về trung tâm chăm sóc và quyết định bỏ qua cho nam xe ôm.

Sau những vụ va chạm giao thông, do không giữ được bình tĩnh mà nhiều tài xế đã lao vào chửi bới, đánh đấm nhau gây nên những hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh đó, vẫn có không ít những trường hợp chỉ với cách ứng xử khéo léo của người trong cuộc mà sự việc liền được giải quyết một cách nhẹ nhàng.

Mới đây, câu chuyện về vụ va chạm giao thông và cách hành xử bất ngờ của nữ tài xế Mercedes sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, trong lúc tạt đầu sang đường, tài xế xe ôm công nghệ không may va chạm vào đầu chiếc Mercedes s450 mới coóng chưa lắp biển sổ, khiến đầu đầu xe bị móp lệch.

Tuy nhiên, thay vì ồn ào đổ lỗi hay cãi chửi một cách thiếu lịch sự thì nữ chủ xe giữ im lặng, gọi bảo hiểm đến giải quyết sau đó đưa xe về trung tâm chăm sóc.

Tuy nhiên, điều khiến chính lái xe ôm công nghệ ngạc nhiên hơn cả là vị chủ xe này không hề nhắc đến khoản đền bù hay bắt lỗi bao nhiêu tiền sửa xe, mà đã tha lỗi cho vị tài xế ngay sau đó rồi để anh đi về.

Hiện trường vụ va chạm giao thông

Toàn bộ sự việc trên đã được lái xe ôm công nghệ chia sẻ trên mạng xã hội.

Chuyện là thế này, em có nhận một đơn hàng giao từ Linh Đàm đến Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình. Đường thì xa mà khách lại giục giao nhanh giúp, đến chỗ nút giao Trần Duy Hưng thì xảy ra va chạm. 

Em định vòng qua đầu ô tô thì anh ấy lại rẽ sang phải thế là “bùm”, xe em nằm gọn dưới đầu con Mercedes S450 mới coóng, còn chưa đeo biển. Nhìn đầu xe móp xệch mà tim muốn nhảy ngoài các bác ạ.

Các bác xe ôm đứng đó thì định giá giúp em “quả này chắc hơn triệu rồi”,”quả này phải tầm đôi triệu”,”thôi xong rồi em ạ”… Em nghe mà không biết chui vào đâu. Trong khi chủ xe còn chưa nói gì (chắc nhìn thấy em mặc áo xe ôm cũng chán chẳng buồn nói).

Chiếc xe máy của tài xế công nghệ bị cuốn vào gầm, phần đầu ô tô bị móp méo

Gọi bên bảo hiểm đến chụp ảnh thì người ta kêu chủ xe đi sai thì mới phải đền còn đi đúng thì không đền đâu. Mà hiện trường thì chứng tỏ em sai lè lè ra rồi. Tâm trạng tệ lắm luôn các bác ạ.

Em theo anh chị chủ xe đến trung tâm chăm sóc xe một lúc thì anh/chị chủ xe cho em về. Em cũng không rõ là ai sẽ là người chịu trách nhiệm tiền sửa chữa nữa.

Tết nhất cuối năm tới nơi rồi các bác đi đứng cho cẩn thận. Đây chắc là bài học nhớ đời cho em trong quãng thời gian chạy xe ôm công nghệ các bác ạ.

Sau vụ va chạm, nam tài xế xe ôm công nghệ quyết định nghỉ một thời gian để ổn định tinh thần

Lời cuối cho e xin được cảm ơn đến anh chị chủ xe đã tha lỗi. Em cũng chẳng biết lấy gì ra để báo đáp đâu chỉ chúc anh chị hạnh phúc, sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. May là anh chị chứ gặp phải người khác không biết em sẽ ra sao nữa.

Chúc anh em đồng nghiệp vững tay lái nhé, chắc em tạm nghỉ một thời gian để ổn lại tinh thần cái đã, năm nay đen đủ đường rồi. Sang năm em lại chiến đấu tiếp“.

Cuộc nói chuyện sau đó, vị chủ xe cũng đồng ý bỏ qua và khuyên lần sau nên chú ý hơn

Chia sẻ với chúng tôi, chị Vân Anh – chủ xe Mercedes trong vụ va chạm trên cho biết, “Tạm thời hiện tại chiếc xe vẫn đang phải đợi đồ thay thế gửi từ bên Đức về, chắc phải trên dưới 20 ngày nữa. Trước mắt, chiếc xe cũng đã được sửa tạm thời phần đầu gọi là đi được.

Xe của mình bị hỏng cũng rất là xót, trước khi rời đi công việc mình có nói với bạn ấy là “Hiện tại nếu bảo hiểm của chị có hiệu lực luôn thì chị không bắt đền gì cả. Nhưng tất nhiên em cũng phải chịu một phần trách nhiệm dù là nhỏ nhất để có thể hiểu và để lần sau đi đứng chú ý hơn vì lần này thật may là không ảnh hưởng gì đến tính mạng con người”, chị Vân Anh cho hay.

Bên cạnh đó, chị Vân Anh cho biết chị không muốn bắt đền hay ép bạn phải bồi thường vì bạn xe ôm công nghệ cũng khá khó khăn. “Khi mình rời đi thì vụ va chạm trên để cho ông xã ở lại xử lí. Khi mình quay lại showroon bảo dưỡng, điều khiến mình lưu ý nhất là em lái xe công nghệ khá ngoan và lễ phép. Em ấy cũng biết lỗi sai của mình chứ không hề gây gổ hay nói gì mất lịch sự cả. 

Bản thân mình từng mua hàng trên mạng, cũng biết là các bạn giao hàng phải nhanh chóng giao hàng cho kịp giờ. Vì vậy mình cũng rất thông cảm với bạn xe ôm công nghệ đó vì bạn cũng chạy xe không có điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, số tiền chi phí phù hợp với điều kiện tài chính mà mình có thể lo được, và đó cũng là cách nhanh nhất để xe của mình có thể vận hành được vì nhu cầu đi lại của mình khá nhiều”.  

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao, và dành lời tán dương cho hành động rộng lượng và cách cư xử văn minh của chủ ô tô. Với cách ứng xử đầy văn hoá như thế đã thể hiện cuộc sống văn minh, về lòng tốt vẫn hiện hữu đâu đó trong mỗi chúng ta.

“May bác xe ôm gặp người có tâm. Chứ xe mới mà bác làm phát như vậy thì đúng là cái mặt xe Mercedes cũng tầm 1 lít là khả năng cao. Nhưng họ có điều kiện thì không bắt đền vì nhiều người còn khó khăn hơn rất nhiều. Lần sau vẫn nên chú ý đi cẩn thận hơn, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình, vừa không gây phiền hà, ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông xung quanh”, tài khoản S.H bình luận.

Nhân văn, cơ mà mọi người đều phải chú ý ra đường đi đúng luật. Không may đen một cái là khổ mình khổ người. Mình hôm trước cũng xảy ra va quệt, dù chưa xước xe nhưng đã bị chửi tới tấp, dọa đánh này nọ kia xong vùng vằng bỏ đi rồi chứ không may mắn như này đâu”, một bạn khác chia sẻ.

Nam An/ helino

Back to top button
188bet
Close
Close