Thể thao

Hàng Đẫy thất thủ: Khán giả không có vé tràn vào sân

21:18 - 24/11/18

Trận đấu diễn ra được khoảng 30 phút, cả khán giả không có vé và khán giả có vé nhưng tới muộn gây áp lực với lực lượng an ninh. Do lực lượng quá mỏng, đám đông người hâm mộ đã tràn vào sân Hàng Đẫy mà không cần soát vé.


CĐV không có vé tràn vào sân Hàng Đẫy. Video: Ted Trần

Thời điểm trận đấu bắt đầu lúc 19h30, vẫn còn rất đông người hâm mộ có vé nhưng chưa thể vào sân do đến muộn hoặc tắc đường… Họ tập trung thành nhóm đông gây áp lực với lực lượng an ninh với mong muốn được vào dự khán trận đấu.  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, lực lượng bảo vệ đã đóng cổng không cho khán giả có vé vào sân.

Khi trận đấu diễn ra được khoảng 30 phút, lực lượng an ninh có ý định mở cửa để tiếp tục soát cho những người có vé vào xem trận đấu thì tình trạng “vỡ sân” xảy ra. Lúc này, đám đông gồm cả những khán giả không có vé cũng tràn qua lực lượng an ninh vào sân Hàng Đẫy.

Hình ảnh khán giả tràn vào sân Hàng Đẫy. Ảnh: Ted Trần.

Trước đó, VFF chỉ bán 13.000 vé trong khi sức chứa của sân Hàng Đẫy là 20.000 khán giả. Lý do bởi sân Hàng Đẫy đã quá xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn, an ninh với số lượng quá lớn khán giả.

Sự việc để cho khán giả tràn vào sân không kiểm soát vé, không kiểm soát số lượng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh và an toàn của trận đấu. Trước đó, ở trận tuyển Việt Nam vs Malaysia hôm 16/11 trên sân Mỹ Đình, lực lượng an ninh KTC cũng “nhận tiền” để cho cổ động viên vào sân trái phép, không cần vé.

Một số hình ảnh cổ động viên tràn vào sân Hàng Đẫy:

 

 

Nhóm PV

Nguồn: http://kenh14.vn/hang-day-that-thu-khan-gia-khong-co-ve-tran-vao-san-20181124201402798.chn