Tin tức

Hà Nội: Nữ công nhân môi trường hốt hoảng phát hiện bé trai sơ sinh còn sống, bị bỏ ngay trên đống rác trong thùng

13:47 - 05/12/18

Sáng 5/12, một nhân viên công ty môi trường đã phát hiện bé trai sơ sinh chỉ mặc bộ quần áo đang nằm ngay trên đống rác trong xe.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h sáng nay (5/12), trong lúc đang ngồi nghỉ ngơi tại một quán trà đá vỉa hè trước khu vực Làng trẻ em SOS (đường Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) nữ nhân viên thuộc công ty môi trường đã phát hiện một bé trai sơ sinh trong chiếc xe đẩy rác.

Khu vực phát hiện cháu bé

Khi tiến đến tìm hiểu, bé trai được xác định khoảng 5 tháng tuổi, bé chỉ được mặc một bộ quần áo và vẫn trong tình trạng giãy giụa.

Nữ công nhân vệ sinh hốt hoảng kêu cứu khi thấy cháu bé trong thùng rác

Liên quan đến sự việc, trưa cùng ngày chúng tôi tìm đến đây tìm hiểu sự việc.

Nhiều người cho biết, ngay sau khi phát hiện cháu bé trong thùng rác mọi người đã nhanh chóng chạy vào làng trẻ em SOS Hà Nội thông báo.

“Nhìn cháu bé kháu khỉnh, đáng yêu lắm không hiểu sao ai lại bỏ rơi cháu bé ở đây. Cháu không khóc lóc gì cả, chân tay vẫn cử động. Cũng may thời điểm đó sáng rồi mọi người phát hiện ra nếu không ai đó không để ý vứt rác vào thì khó lường trước được chuyện gì có thể xảy ra”, chị Hoa một người dân gần đó cho biết.

Bé trai được phát hiện khi đang nằm trong thùng rác
Nơi phát hiện cháu bé rất ít người qua lại
Sau khi phát hiện, cháu bé được đưa vào làng trẻ SOS để sơ cứu

Thông tin với PV, một cán bộ thuộc Làng Trẻ SOS cho hay, sau khi cháu bé được chăm sóc và ổn định sức khỏe, phía trung tâm đã liên hệ với Trung tâm bảo trợ số 3 Hà Nội.

Đến khoảng 11h cùng ngày, cháu bé đã được bàn giao cho Trung tâm bảo trợ số 3 Hà Nội đón cháu bé về trung tâm để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Minh Ngọc/ Thời Đại

Nguồn: http://afamily.vn/ha-noi-nu-cong-nhan-moi-truong-hot-hoang-phat-hien-be-trai-so-sinh-con-song-bi-bo-ngay-tren-dong-rac-trong-thung-2018120513003454.chn