Tin tức

Gói thi chống trượt tiếng Anh trị giá 1,9 triệu đồng gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội nói gì?

09:28 - 16/11/18

Trước thông tin sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng 1,9 triệu đồng/người tiền chống trượt kỳ thi cấp chứng chỉ đầu ra môn tiếng Anh, PGS.TS.Trần Đức Qúy – Hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng phản hồi với báo chí.

Trước đó, báo Lao Động phản ánh sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải đóng 1,9 triệu đồng/người tiền chống trượt kỳ thi cấp chứng chỉ đầu ra môn tiếng Anh.

Theo đó, thay vì ôn luyện, các giảng viên đến từ khoa Ngoại ngữ sẽ tiến hành thu tiền rồi dạy sinh viên học thuộc lòng theo một bộ đề thi cho sẵn. Vấn đề ở chỗ, những sinh viên không tham gia khóa học sẽ không có đặc ân này. Họ phải thi riêng vào buổi chiều với đề thi được nhận xét rất khó và… gần như không thể đậu.

Liên quan đến vụ việc, một sinh viên trả lời báo này như sau: “Không đóng tiền không bao giờ qua được. Giỏi cũng không qua được. Chắc chắn luôn”. Một sinh viên khác nói: “Đề thi khó hơn nhiều. 2,1 triệu nó khác với 280 nghìn mà. Hầu hết cả lớp đăng ký gói “chống trượt”, mỗi mình thì không. Nếu thi lần này không qua nữa lần sau sẽ đăng ký”…

Thông tin này đã gây xôn xao dư luận, vì vậy,  tối 15/11, trao đổi với VTC,  PGS.TS.Trần Đức Qúy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết,  nhà trường xác nhận hai cô giáo trong video clip mà báo chí phản ánh đúng là giảng viên của trường. Tuy nhiên, cô giáo có giải trình và nhận trách nhiệm về phát ngôn không chuẩn xác dẫn đến hiểu sai chủ trương của khoa Ngoại ngữ và nhà trường.

Một giảng viên khoa khoa Ngoại ngữ đang thu tiền “chống trượt” từ sinh viên. Ảnh: báo Lao động.

Cũng theo PGS.TS.Trần Đức Qúy, đây là khoản thu do một số sinh viên còn yếu về ngoại ngữ, đăng ký học bổ sung kiến thức nâng cao năng lực, để có thể đạt chuẩn đầu ra theo quy định.

Khoa Ngoại ngữ đã xây dựng chương trình và tổ chức các lớp bồi dưỡng để sinh viên tự nguyện đăng ký học tập. Học phí sinh viên nộp theo khối lượng giảng dạy của chương trình do khoa Ngoại ngữ xây dựng.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội không tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ. Nhà trường chỉ tổ chức kiểm tra để công nhận đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ theo quy định nội bộ của trường.

Về thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, ông Qúy cho biết, sau khi kết thúc Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường sẽ tiếp tục làm việc với các cá nhân, đơn vị làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm cá nhân, đơn vị sai phạm

Yến Nguyễn (TH)

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/goi-thi-chong-truot-tieng-anh-tri-gia-19-trieu-dong-gay-xon-xao-du-luan-hieu-truong-dh-cong-nghiep-ha-noi-noi-gi-4067775.html