Thể thao

Fan Việt bảo vệ, fan Đông Nam Á chê trách màn từ chối bắt tay của thầy Park

16:56 - 21/11/18

Sau khi kết thúc trận Myanmar vs Việt Nam tối qua, HLV Park Hang-seo đã từ chối bắt tay HLV người Đức, Antonie Hey.

Hình ảnh không mấy tích cực này giữa 2 vị HLV đã gây ra nhiều tranh cãi trong lòng NHM Đông Nam Á. Các fan Việt Nam hiểu lý do khiến thầy Park bực tức và dĩ nhiên bảo vệ ông thầy xứ Kim chi.

“Lý do khiến thầy Park làm thế là vì khi Công Phượng với Aung Thu ngã xuống, rồi 2 người bắt tay nhau thì HLV Myanmar lại la hét vô cớ với CP10. Vì thế nên thầy Park đã rất giận dữ”.

“Đây là điều đã xảy ra trong trận đấu. Tôi tự hỏi ai còn muốn bắt tay ông ấy? Nhưng hãy nhớ là HLV của chúng tôi vẫn cử đội trưởng ra bắt tay HLV Myanmar”.

“HLV của Myanmar đã chỉ đạo các học trò đốn ngã Công Phượng và Quang Hải nhiều lần. Không lạ nếu như thầy Park không muốn bắt tay ông ấy. HLV Park Hang-seo đã làm đúng. Chẳng cần tinh thần thể thao cao thượng gì hết với đối thủ như vậy”.

Tuy nhiên, mặc cho những phản biện của fan Việt, nhiều fan Đông Nam Á vẫn chê trách HLV Park Hang-seo thiếu chuyên nghiệp.

“HLV Park Hang-seo thật chẳng chuyên nghiệp gì cả”.

“Thấy xấu hổ thay ông ấy”.

“Buồn cười thật đấy”.

“Ông ấy có thái độ tệ quá”.

“HLV của Việt Nam tự cao quá”.

Dẫu sao cũng có thể hiểu được cho HLV Park Hang-seo. Trong 1 ngày bị đối phương chơi rắn, trọng tài lại có những quyết định gây tranh cãi, còn thuyền trưởng đối phương thì đỏ mặt tía tai, thầy Park không có những nổi bực riêng mới lạ. Chí ít, trong cơn tức giận, HLV người Hàn Quốc vẫn giữ đôi chút phép lịch sự khi gửi Quế Ngọc Hải ra tiếp chuyện với người đồng nghiệp.

Đoàn Dự/ Trí thức trẻ

Nguồn: http://soha.vn/fan-viet-bao-ve-fan-dong-nam-a-che-trach-man-tu-choi-bat-tay-cua-thay-park-20181121163914296.htm