Thể thao

2 quả pháo sáng vừa bắn ở hồ Gươm, người bắn bị mời về bốt ngay

11:27 - 07/12/18

Gần 23h đêm ở khu vực hồ Gươm, Hà Nội, có nhóm bạn trẻ quá khích đốt pháo sáng ăn mừng. Ngay khi nhìn thấy 2 quả pháo sáng, lực lượng chức năng lập tức can thiệp để ngăn chặn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khi thấy nhóm bạn trẻ quá khích đốt 2 quả pháo sáng ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, ngay lập tức các lực lượng chức năng đã chạy đến và vất vả dập tắt pháo sáng, sau đó mời nhóm cổ động viên này vào bốt trực ca để xử lý vụ việc.

Công an can thiệp khi thấy có pháo sáng được cổ động viên đốt lên ở khu vực hồ Gươm – Ảnh: NAM TRẦN
Công an can thiệp khi thấy có pháo sáng được cổ động viên đốt lên ở khu vực hồ Gươm – Ảnh: NAM TRẦN

Đến gần nửa đêm, lực lượng an ninh vẫn túc trực vì vẫn còn rất đông cổ động viên tiếp tục hò hét, rú ga, đốt pháo sáng… Ngay khi phát hiện pháo sáng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tới dập tắt và thu giữ cũng như bắt giữ các cổ động viên này.

Gần nửa đêm, vẫn có cổ động viên quá khích đốt pháo sáng, lực lượng an ninh phải vất vả ngăn chặn – Ảnh: NAM TRẦN
Lực lượng an ninh vất vả ngăn chặn cổ động viên quá khích đốt pháo sáng – Ảnh: NAM TRẦN

Trong đêm “đi bão” sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về trước Philippines, biển người đã đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các lực lượng chức năng đã chốt chặn các cửa ngõ ra vào khu vực phố đi bộ, nên dòng người kẹt cứng ở ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng.

Dù đã bố trí lực lượng, công an vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân luồng giao thông đoàn người “đi bão”.

Dòng người xe “đi bão” rất đông bên ngoài khu vực phố đi bộ hồ Gươm – Ảnh: NAM TRẦN

Tuy vậy, trong đám đông đầy tiếng còi hú vang, tiếng xe nẹt pô, và vẫn có cổ động viên đốt pháo sáng, Tuổi Trẻ Online ghi nhận một số cổ động viên ăn mừng theo cách nhẹ nhàng hơn: chọn đốt pháo bông, tung pháo hoa làm rợp cả khu phố.

“Có những bạn trẻ đốt pháo bông, tung pháo hoa, tôi nghĩ như vậy nhẹ nhàng hơn, như thế cổ vũ đội nhà theo cách văn minh hơn”, một cổ động viên lớn tuổi hòa chung không khí hò reo chiến thắng chia sẻ.

Hình ảnh đẹp trong đêm “đi bão” ở phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Hà Thanh – Nam Trần

Nguồn: https://tuoitre.vn/2-qua-phao-sang-vua-ban-o-ho-guom-nguoi-ban-bi-moi-ve-bot-ngay-20181206231712148.htm