Xúc động người mẹ nghèo cười rạng rỡ bên con gái trong lễ tốt nghiệp

Mới đây, hình ảnh tân cử nhân ĐH Kinh tế Quốc dân chụp ảnh cùng mẹ trong lễ tốt nghiệp kèm theo dòng tâm sự đầy tình cảm được đăng tải trên trang NEU Confessions đã thu hút sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Được biết, bức hình trên do nữ sinh […]

Mới đây, hình ảnh tân cử nhân ĐH Kinh tế Quốc dân chụp ảnh cùng mẹ trong lễ tốt nghiệp kèm theo dòng tâm sự đầy tình cảm được đăng tải trên trang NEU Confessions đã thu hút sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng.

Theo Thanh Ngân, đây là khoảnh khắc hai mẹ con tạo dáng bên nhau được chụp vào ngày 26/4 vừa qua, nhân lễ tốt nghiệp.
Theo Thanh Ngân, đây là khoảnh khắc hai mẹ con tạo dáng bên nhau được chụp vào ngày 26/4 vừa qua, nhân lễ tốt nghiệp.

Được biết, bức hình trên do nữ sinh Bùi Thị Thanh Ngân, tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông Marketing, khoa Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội chia sẻ. Đăng tải tấm hình hai mẹ con chụp chung hôm 26/4, Ngân viết:

“Tôi sinh ra ở nông thôn. Bố mẹ tôi là nông dân. Ngày mới nhập học, khi hoang mang và lo lắng về cuộc sống mới, khi chỉ biết ngồi khóc 1 mình giữa phòng trọ lạnh lẽo. Vậy mà hôm nay, tôi đã dành tặng cho bố mẹ món quà ý nghĩa nhất trong 22 năm qua!

22 năm… Là những nhọc nhằn trên đôi vai bố.

Là nét buồn hằn trên đôi mắt mẹ

Kể sao cho hết những vất vả đã qua…

Bố mẹ không giỏi. Nhà mình không giàu. Nhưng con chưa từng phải thiếu thốn. Con giàu có vì tình yêu thương và sự kỳ vọng của cả gia đình dành cho con. Con sống, học tập, làm việc và nỗ lực chỉ với một mục đích duy nhất là trở thành niềm tự hào của cả nhà. Để mẹ có thể đi khoe khắp nơi rằng con gái mẹ giỏi giang.

Hôm nay, con đã làm được rồi mẹ ạ! Mẹ có vui không? Còn con gái mẹ thì đang khóc khi viết những dòng này. Mà thật ra, con đã khóc từ khi bạn đại diện tân cử nhân lên phát biểu. Vậy là, một hành trình dài đã kết thúc, 1/3 cuộc đời đã trôi qua, ngoài kia, thế giới rộng lớn hơn đang chờ con chinh phục. Con vui, con háo hức nhưng con cũng luyến tiếc nhiều lắm.

4 năm sinh viên rạng rỡ nhất, tuyệt vời nhất đã kết thúc thật rồi”.

Những tâm sự chân thành của người con đã nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng.
Những tâm sự chân thành của người con đã nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng.

Với dòng tâm sự tình cảm dành cho mẹ, hiện tại bức ảnh đã thu hút hơn 50.000 lượt yêu thích và hơn 600 lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời chúc tốt đẹp tới Thanh Ngân và gia đình.

Bạn Lê Nam Anh chia sẻ: “Nụ cười hạnh phúc của mẹ, quý giá hơn bất kỳ thứ vật chất nào, dù biết rằng nỗi lo cơm áo gạo tiền cứ đè nặng trên đôi vai. Cha mẹ nuôi con lớn, chưa từng mong hồi đáp, chỉ mong con hạnh phúc, nên người, chỉ sợ ngày thành công ba mẹ không còn bên cạnh. Rồi chúng ta cũng sẽ có những đứa con của mình, lại tất bật lo toan vì lũ nhỏ, mới hiểu được một phần cay đắng mà năm nào ba mẹ nuốt ngược vào tim. Tiền kiếm ít một chút cũng được, nhưng nụ cười của ba mẹ, không gì có thể đổi được”.

“Thật sự trc giờ vào NEU cfs chưa có cfs nào gây ấn tượng cho mình bằng cfs này bức ảnh rất đẹp, mẹ bạn cũng rất đẹp! Chúc mừng bạn”, bạn Mai Xuân Minh viết.

“Hôm nay gặp chị này với bác này mấy lần. Chị chụp ảnh thì mẹ ngồi chờ. Không nhầm thì con đi đâu thì mẹ đi theo đấy. Bác với chị tươi quá. Hạnh phúc lắm nhỉ?”, thành viên Thượng Thất Thường chia sẻ.

Tú Anh/ phapluatplus