Sông nước Nam Bộ, núi đá Tây Bắc – Tất cả đã tới Aeon Mall Long Biên Tết này

Từ ngày 27/1 đến 28/2, cùng Aeon Mall Long Biên đón Tết Tây Bắc, Nam Bộ ngay giữa lòng Thủ đô.

Quê hương Việt Nam hình chữ S trải dài từ Bắc xuống Nam mang theo nhiều nền văn hóa đa dạng, biểu hiện rõ nhất qua cách đón Tết.

Người dân đồng bằng Bắc Bộ đón xuân với tiết trời se lạnh, một chút gió bấc và những con đường cổ xưa. Khắp nẻo phố rợp sắc hồng đỏ tươi thắm của những cánh đào bích, đào phai, câu đối đỏ và cả nếp áo tứ thân duyên dáng. Trò chơi dân gian như đánh đu, ô ăn quan, viết câu đối đỏ may mắn và mọi người cùng mặc áo dài truyền thống đã trở thành “đặc sản” khó quên của Tết Bắc.

Tết miền Bắc đỏ hồng với những cánh đào e ấp.
Tết miền Bắc đỏ hồng với những cánh đào e ấp.

Ngược lên vùng Tây Bắc, Tết mang dấu ấn miền núi cao với những cành đào khổng lồ vươn mình bên núi đá hùng vĩ. Mùa xuân nơi đây rực rỡ mà duyên dáng với những bộ trang phục thổ cẩm dệt tay tỉ mỉ, đầy sức sống với trò ném còn, thổi khèn giao duyên trong các lễ hội, chợ phiên.

Xuôi về phương Nam, Tết cổ truyền ở đồng bằng sông Cửu Long rộn rã với giai điệu nhạc xuân, những tà áo bà ba thắm đượm tình quê và sắc vàng rực rỡ của hoa cúc, hoa mai. Tết quê còn ngập tràn các loại hoa quả nhiệt đới, cây cầu khỉ và bao điều ước cho vụ mùa may mắn.

Tết phương Nam cúc mai rộn ràng, nắng vàng ấm áp.
Tết phương Nam cúc mai rộn ràng, nắng vàng ấm áp.

Mỗi vùng đất có văn hóa, tập tục chào xuân riêng biệt, đa màu sắc nên không dễ để có thể cùng lúc trải nghiệm đón Tết 3 miền. Tuy nhiên, năm nay người dân Hà thành lại có dịp trải nghiệm đủ 3 kiểu đón Tết miền Bắc, Tây Bắc và miền Tây ngay tại Aeon Mall Long Biên (Hà Nội) từ ngày 27/1 đến 28/2.

Tết đã về trên mọi ngóc ngách của Aeon Mall
Tết đã về trên mọi ngóc ngách của Aeon Mall

Hãy đến với chương trình “Tết 3 miền – Tết đoàn viên” để có những trải nghiệm thật thú vị với không gian rộng lớn mô phỏng khung cảnh tết 3 miền khác nhau. Không chỉ vậy, đến với Aeon Mall Long Biên trong những ngày này, du khách sẽ còn được tham gia những hoạt động vô cùng thú vị.

Hội chợ xuân 2018 – phiên chợ ngày tết đầy thú vị với những sản phẩm đặc trưng của các địa phương sẽ là sự kiện khởi động cho chương trình “Tết 3 miền – Tết đoàn viên”. Từ ngày 07/02 – 11/02 tại khu vực ngoài trời trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, hội chợ sẽ được mở bán để quý khách có thể vào thăm quan, mua sắm.

Hội chợ xuân với những đặc sản từ khắp vùng miền trên cả nước
Hội chợ xuân với những đặc sản từ khắp vùng miền trên cả nước

Múa lân – Hình thức văn hóa đặc trưng trong những ngày tết này sẽ được trình diễn xung quanh khu trung tâm thương mại vào 12h trưa ngày 16/02 như một nghi lễ đón năm mới, cùng chúc cho một cái tết an khang, thịnh vượng.

Xin chữ – Một tập tục tốt đẹp của người dân Việt Nam trong những ngày đầu năm mới. Đến với Aeon Mall Long Biên và nói ra những mong ước của mình trong năm mới, ông đồ sẽ giúp bạn viết chúng lên những tờ giấy đỏ để lấy sự may mắn cũng như nhắc nhở bản thân quyết tâm hơn nữa trong năm mới.

Đến Aeon Mall Long Biên để xin chữ cầu bình an may mắn trong ngày đầu năm
Đến Aeon Mall Long Biên để xin chữ cầu bình an may mắn trong ngày đầu năm

Ngoài những hoạt động chính vô cùng thú vị này, khi đến với Aeon Mall Long Biên từ 16/01 – 10/02/2018, quý khách còn được tham gia chơi ô ăn quan sẽ được mô phỏng trong không gian xưa để người lớn, trẻ em được cùng nhau tham gia. ặc thử áo dài, thổ cầm và chụp hình miễn phí. Quả là một địa điểm tuyệt vời không thể bỏ qua trong mùa Tết 2018 phải không nào?

Từ ngày 4/2 đến 14/2, Aeon Mall Long Biên còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu tại các gian hàng chính hãng. Độc giả tìm hiểu chi tiết qua số điện thoại: 024 3269 3000 (máy lẻ: 211, 212) hoặc truy cập website, fanpage.

A.D, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nguồn: http://kenh14.vn/song-nuoc-nam-bo-nui-da-tay-bac-tat-ca-da-toi-aeon-mall-long-bien-tet-nay-20180209140312523.chn