Sẽ trưng bày hơn 1.000 gốc hồng thật sau khi BTC gây thất vọng vì nhiều hoa giả và héo trong lễ hội Bulgaria năm ngoái

BTC "Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè" 2018 khẳng định, họ đã nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria gồm 100 loại hồng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dân và giới mộ điệu.

Năm đầu tiên tổ chức, “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” 2017 khiến nhiều người khá thất vọng, ra về trong sự hụt hẫng khi BTC treo khá nhiều hoa giả, hoa héo. Để tránh những hạn chế trên, năm nay lễ hội tiếp tục được tổ chức với kỳ vọng để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách tham quan.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8 đến 11/3/2018. Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhập về hơn 1.000 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 loại hồng khác nhau. Hiện tại số cây hoa hồng này đang được viện chăm sóc và hy vọng sẽ ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan có thể thưởng thức.

Sẽ trưng bày hơn 1.000 gốc hồng thật sau khi BTC gây thất vọng vì nhiều hoa giả và héo trong lễ hội Bulgaria năm ngoái - Ảnh 1.

Nhà báo Ngọc Đinh – thành viên BTC lễ hội.

Sẽ trưng bày hơn 1.000 gốc hồng thật sau khi BTC gây thất vọng vì nhiều hoa giả và héo trong lễ hội Bulgaria năm ngoái - Ảnh 2.

Đại diện BTC đến từ Bulgaria phát biểu tại họp báo.

BTC đã mời các chủ vườn hoa hồng lớn tại miền Bắc tham gia như làng hoa Xuân Quan – Hưng Yên, Thung lũng hoa Hồ Tây, Hội cây cảnh nghệ thuật Thăng Long…Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, những gốc hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai cũng được dịp khoe sắc trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội.

Điều khác biệt trong lễ hội năm nay, các cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn Châu Âu…

Sẽ trưng bày hơn 1.000 gốc hồng thật sau khi BTC gây thất vọng vì nhiều hoa giả và héo trong lễ hội Bulgaria năm ngoái - Ảnh 3.

Đại diện các thành viên của Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria 2018.

Sẽ trưng bày hơn 1.000 gốc hồng thật sau khi BTC gây thất vọng vì nhiều hoa giả và héo trong lễ hội Bulgaria năm ngoái - Ảnh 4.

Người đẹp Nữ hoàng Hoa Hồng và Đại diện Hội Nữ doanh nhân Hà Nội

Được biết phía BTC đã lên kế hoạch tổ chức đảm bảo an ninh trật tự để hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, giẫm đạp hoa như năm ngoái. Hiện tượng vé chợ đen cũng sẽ được kiểm soát để lễ hội diễn ra một cách chuyên nghiệp nhất. Giá vé vào cổng vẫn là 120.000 đồng/vé.

“Năm nay hoa hồng hơn 1.000 cây được nhập từ Bulgaria và sẽ được bố trí hoa ở những vị trí mà khách đi qua có thể ngắm nhìn chứ không xảy ra va chạm nhiều. Lực lượng bảo vệ cũng được huy động toàn nhân lực nhằm hạn chế những thiếu sót không đáng có”, đại diện BTC lễ hội khẳng định.