Hà Nội: Nữ quái đa tình và đường dây ‘ship’ ma túy tổng hợp bằng xe khách

Huyền thuê nhà nghỉ và có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông, trong đó có các bạn tù. Qua việc này, cô ta nắm bắt được việc mua bán, sử dụng ma túy đá ở Hà Nội và các tỉnh. Ngày 18/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã […]

Huyền thuê nhà nghỉ và có quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông, trong đó có các bạn tù. Qua việc này, cô ta nắm bắt được việc mua bán, sử dụng ma túy đá ở Hà Nội và các tỉnh.

Ngày 18/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã khám phá đường dây mua bán ma túy tổng hợp “ship” (vận chuyển hàng) bằng xe khách liên tỉnh.

Đường dây do Nguyễn Ngọc Huyền (41 tuổi, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), người có một tiền án 16 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy cùng tình nhân là Nguyễn Kim Chiến có 2 tiền án về tội Mua bán ma túy, trong đó có một tiền án 10 năm tù điều hành… Tang vật lực lượng công an thu giữ là 3 kg ma túy đá.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Huyền có đầy đủ điều kiện để được ăn học, nhưng cô lại sớm đua đòi chúng bạn, bỏ học từ rất sớm rồi kết hôn với một thanh niên không nghề nghiệp, sớm dính vào tệ nạn. Cũng vì ma túy mà gia đình cô nhà tan, cửa nát.

Trong một lần vận chuyển trái phép chất ma túy, Huyền bị bắt và kết án 16 năm tù. Chấp hành án 10 năm tù thì được ra trại, lúc này chồng cô cũng vừa qua đời.

Gia đình nhà chồng cũng ở Hà Nội nhưng Huyền chỉ thi thoảng mới về nơi đây. Để tận hưởng cuộc sống tự do, cô thuê nhà nghỉ và có quan hệ tình cảm với rất nhiều người đàn ông, trong đó có cả các bạn tù.

Qua những mối quan hệ này, cô nắm bắt được việc mua bán, sử dụng ma túy đá ở Hà Nội và các tỉnh. Từ đây, người phụ nữ thiết lập đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ TP.HCM ra Hà Nội, Hải Phòng và đưa đi các tỉnh tiêu thụ

Huyền và tang vật vụ án.
Huyền và tang vật vụ án.

Giúp sức đắc lực cho nữ quái trong đường dây phạm tội này là Vũ Mạnh Kiên (55 tuổi, trú tại Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một người làm nghề xe ôm. Kiên có trách nhiệm nhận ma túy, đóng gói hàng hóa và vận chuyển theo đường xe khách đi các tỉnh…

Những tháng đầu năm 2017, tại một số khách sạn, nhà nghỉ sang trọng trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) xuất hiện đôi nam nữ, người đàn bà tuổi ngoại tứ tuần, người đàn ông trẻ hơn vài tuổi thường xuyên lui tới. Không giống với các vị khách du lịch khác, họ chỉ ra khỏi nhà vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng rồi có quan hệ với một số người tóc xanh, tóc đỏ…

Những dấu hiệu bất thường của đôi nam nữ đã nằm trong tầm ngắm của các cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Long Biên.

Các trinh sát xác định danh tính người phụ nữ đó là Nguyễn Ngọc Huyền và người tình của Huyền là Nguyễn Kim Chiến (36 tuổi, trú tại Đan Phượng, Hà Nội), có 2 tiền án về tội Mua bán ma túy, trong đó có một tiền án 10 năm tù và Vũ Mạnh Kiên, một người làm nghề xe ôm. Kiên thường xuyên xuất hiện tại khu vực bến xe, có hành trình đi lại bất thường…

Công an quận Long Biên xác định nguồn ma túy được chuyển về từ Campuchia qua TP.HCM về Hải Phòng rồi mới đến Hà Nội. Do vậy, trong thời gian xác lập án, các mũi công tác phải chia nhau đi các tỉnh, dọc theo cung đường nhóm nyaf thường xuyên vận chuyển ma túy để nắm bắt tình hình, lựa chọn thời điểm phá án thích hợp.

Ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đã bắt quả tang 3 nghi phạm, thu giữ tang vật là 1.500 viên ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra, Công an quận Long Biên thu giữ tại nơi ở của Huyền tại khách sạn  ở phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, 5.500 viên ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử…

Tổng số ma túy đá thu được ở 2 địa điểm khoảng 3 kg. Ngày 27/5, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam với 3 nghi phạm.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Theo Xuân Mai/Công An Nhân Dân