Người lái xích lô chở tôn vừa được tại ngoại: “Tôi rất ân hận về những gì đã xảy ra”

Được tại ngoại và được người thân đưa về nhà nhưng tâm trạng ông Đinh Ngọc Thạch (người lái xích lô chở tôn khiến bé trai 10 tuổi tử vong ở đường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn day dứt khôn nguôi. Ông Thạch chia sẻ: “Tôi rất ân hận về những gì […]

Được tại ngoại và được người thân đưa về nhà nhưng tâm trạng ông Đinh Ngọc Thạch (người lái xích lô chở tôn khiến bé trai 10 tuổi tử vong ở đường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn day dứt khôn nguôi. Ông Thạch chia sẻ: “Tôi rất ân hận về những gì đã xảy ra, những ngày tạm giam chưa bao giờ tôi thấy thanh thản”.

“Những ngày bị tạm giam, tôi luôn day dứt”

Tối 6/10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, tên thường gọi là Bình, quê Hà Nam) sau khi được VKS phê chuẩn đã được Công an quận Hoàng Mai cho tại ngoại về nhà. Nghe tin ông Thạch được người thân đưa về, nhiều người dân, đồng đội cũ… đã đến nhà động viên thăm hỏi sau những ngày ông bị tạm giam. Ông Thạch là người lái xích lô chở tôn đỗ trên lề đường Tân Mai khiến bé Trần Minh Hoàng (10 tuổi) đi xe đạp đâm vào tử vong hơn 10 ngày trước.

5
Ông Thạch trở về trong sự chờ đón của người thân.
6
Ông Thạch cho biết, những ngày bị tạm giam, chưa có lúc nào ông thôi day dứt.

Được tại ngoại về nhà nhưng ông Thạch vẫn chưa thôi day dứt và ân hận về những chuyện đã xảy ra. Ông Thạch cứ ngồi lặng thinh trong nhà, bản tính thật thà, ít nói thấm sâu vào máu thịt người lính Vị Xuyên một thời có khuôn mặt khắc khổ ấy.

Chia sẻ lại sự việc, ông Thạch bùi ngùi nhớ lại: “Hôm đó, tôi chở tôn đến đường Tân Mai thì vào gọi chủ nhà ra lấy. Khi chưa kịp ra đến nơi thì xảy ra sự việc đau lòng”. Ông Thạch cũng bày tỏ, trong quá trình bị tạm giam ở Công an quận Hoàng Mai, ông vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường

7
Ông ân hận về những gì đã xảy ra.

Các cán bộ của Công an quận Hoàng Mai cũng rất nhiệt tình, chu đáo, động viên tinh thần cũng như lo việc ăn uống của ông. Tuy nhiên, bản thân ông luôn cảm thấy day dứt vì những chuyện đã xảy ra. “Tôi thật sự rất ân hận về những chuyện đã xảy ra với cháu bé. Tôi luôn tự trách bản thân đã để xảy ra chuyện đau lòng như vậy”, nói ngắt quãng rồi ông Thạch lại cúi gằm mặt xuống.

Khi nghe tin gia đình cháu bé đã viết đơn đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra không truy tố trách nhiệm hình sự, ông Thạch vô cùng xúc động. “Tôi rất biết ơn gia đình cháu bé đã bỏ qua cho những sai lầm tôi. Nghe vợ con nói tôi rất xúc động, không biết phải nói thế nào. Ngày mai, tôi sẽ cùng vợ con sang thắp hương cho cháu”, ông Thạch bày tỏ.

Sẽ bỏ nghề đạp xích lô, tìm công việc khác

Đứng ngoài cổng trụ sở Công an quận Hoàng Mai từ chiều chờ tin chồng, bà Lê Thị Phượng (vợ ông Đinh Ngọc Thạch) như ngồi trên đống lửa. Bà Phượng liên tục đi qua, đi lại trước cổng Công an quận Hoàng Mai để chờ đợi giây phút được gặp chồng. Mỗi lần có người nhắc tên chồng, bà Phượng lại khóc. Thậm chí, do quá lo lắng cho chồng, trong quá trình ngồi đợi, bà Phượng còn bị ngất xỉu.

8
Người thân cho biết, sau này sẽ không cho ông Thạch chạy xích lô nữa.

“Sáng nay, khi hai đứa cháu ở dưới quê lên, chúng nó không thấy ông đâu nên cứ hỏi tôi mãi. Tôi cũng không biết phải trả lời các cháu thế nào, chỉ nói ông đi làm chưa về. Giờ chồng tôi được tại ngoại về đoàn tụ với gia đình, tôi đỡ lo nhiều rồi. Kể từ ngày chồng tôi bị bắt, chưa một đêm nào tôi được ngủ ngon. Cứ mỗi khi chuẩn bị ngủ lại nghĩ thương chồng rồi khóc một mình. Xong lần này, tôi không cho ông ấy chạy xích lô nữa. Tôi sẽ bảo ông ấy chuyển nghề khác cho đỡ vất vả”, bà Phượng tâm sự.

9
Nhiều người đến chia sẻ với ông Thạch.

Bà Phượng cũng cho biết, suốt những ngày qua, bản thân bà ngày nào cũng sang thắp hương cho cháu bé, mong gia đình cháu nguôi ngoai dần nỗi đau. Lần này ông Thạch được tại ngoại. nghỉ ngơi ít hôm bà sẽ đưa chồng đi chữa bệnh.

Dù hiện tại mới chỉ được tại ngoại, nhưng gia đình ông Thạch cũng vô cùng vui mừng, bởi họ đã được đoàn tụ với nhau, dù quá trình điều tra vụ án sau này còn nhiều giai đoạn, kết quả như thế nào chưa rõ.

Rưng rưng nước mắt, con gái ông Thạch gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đồng mạng, các cơ quan báo chí, những người đồng đội cũ,… đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ bố mình. Kể từ khi xảy ra chuyện, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến động viên, chia sẻ, thậm chí ủng hộ tiền bạc cho gia đình. Với mong muốn san sẻ những điều tốt đẹp này, gia đình chị sẽ ủng hộ 10 triệu đồng vào quỹ chất độc màu da cam và 10 triệu đồng vào quỹ thương binh 27-7.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ