Lễ đường hoành tráng nhất Hà Nội: Đây đích thị là lễ cưới đặc biệt của năm rồi!

18 cặp đôi bạn trẻ cưới theo nếp sống mới, 18 cặp đôi lão niên tổ chức đám cưới vàng đã mang đến một đám cưới tập thể vô cùng văn minh và đầy ý nghĩa Hôm nay (23/4), Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình đã tổ chức chương trình ‘Ngày hạnh […]

18 cặp đôi bạn trẻ cưới theo nếp sống mới, 18 cặp đôi lão niên tổ chức đám cưới vàng đã mang đến một đám cưới tập thể vô cùng văn minh và đầy ý nghĩa

Hôm nay (23/4), Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình đã tổ chức chương trình ‘Ngày hạnh phúc’ tại Công viên Bách Thảo nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc cưới theo nếp sống văn minh.

Chương trình có sự tham gia của 36 cặp đôi, trong đó có 18 cặp đôi trẻ cưới theo nếp sống mới, 18 cặp đôi là các cụ ông, cụ bà chung sống hạnh phúc với nhau trên 50 năm tổ chức đám cưới vàng.

48

Rất nhiều các hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như triển lãm ‘Cưới xưa và nay’ giới thiệu những kỷ vật đám cưới hơn 50 năm trước của các cặp đôi ‘Đám cưới vàng’, triển lãm ảnh đẹp đôi lứa, trình diễn lễ ăn hỏi truyền thống và nghi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp đôi trẻ, giao lưu chia sẻ bí quyết ‘Giữ lửa hạnh phúc’.

49

50

Các cặp đôi lão niên được ban tổ chức tặng chữ ‘Thọ’, các cặp đôi trẻ được tặng hai chữ ‘Hạnh phúc’.

Đặc biệt, khi trao nhẫn cưới cho nhau, 18 cặp đôi trẻ đã đồng loạt trao nụ hôn cho bạn đời sau tiếng hô của MC tạo nên một màn hôn tập thể vô cùng đặc sắc và trở thành một điểm nhấn cho chương trình.

51

52

53

Bạn Nguyễn Thị Thùy (SN 1995, sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội) không giấu nổi phấn khích: ‘Mình là bạn của một cặp đôi được mời tới đây, khi chứng kiến lễ cưới, trong lòng mình thấy rất hạnh phúc và mong muốn tương lai cũng sẽ có một đám cưới như thế này. Nhất là nhìn các ông các bà tay trong tay hạnh phúc đến lúc đầu bạc răng long ai cũng vô cùng ngưỡng mộ’.

‘Chương trình rất ý nghĩa và thiết thực vì bình thường các cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới sẽ phải làm hàng trăm mâm cỗ, nhưng khi đám cưới tập thể sẽ được tiết kiệm hơn’ – Anh Nguyễn Công Vinh (SN 1992) bày tỏ quan điểm về chương trình.

54

55

56

Cặp dâu – rể Đặng Thị Thu Trang (SN 1991) và Nguyễn Văn Khuê (SN 1990) chia sẻ: ‘Cách đây 2 tháng bọn mình đã tổ chức đám cưới và khi tham gia đám cưới tập thể thế này bọn mình thấy rất hồi hộp, cảm giác như được cưới lại lần nữa. Đặc biệt, việc được tham gia cùng các cặp đôi cao tuổi chính là tấm gương cho bọn mình nhìn vào phấn đấu sau này luôn phải hạnh phúc giống các ông, bà’.

Vợ chồng nghệ sĩ Phan Ngọc Lan (SN 1934) – Ngô Mạnh Lân (SN 1942) tham gia ‘Đám cưới vàng’ chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc: ‘Hai chúng tôi tính từ lúc tìm hiểu cho tới lúc cưới nhau tính đến nay đã được 57 năm. Phải nói rằng trong suốt quãng thời gian ấy cho đến bây giờ hai vợ chồng vẫn luôn vui vẻ, tình cảm vẫn như xưa. Bí quyết thì chúng tôi chẳng có bí quyết gì ngoài việc sống chân thực với nhau và khi vợ chồng có điều gì không hài lòng thì đừng để mọi chuyện đi quá xa, chỉ giận nhau một tí thôi rồi hãy bỏ qua, thấu hiểu và cảm thông cho nhau’.

Vợ chồng nghệ sĩ Phan Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân
Vợ chồng nghệ sĩ Phan Ngọc Lan – Ngô Mạnh Lân

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn