Hồ Ly – điểm camping thích mê dịp cuối tuần!

Hồ nước này ở Phú Thọ và đang là điểm check-in rần rần của giới trẻ những ngày cuối tuần. Nét đẹp hoang sơ cùng bản sắc văn hóa dân tộc của người Dao, người Mường cùng những bãi cỏ trải dài hai bên bờ chính là điểm thích hợp nhất cho một chuyến camping […]

Hồ nước này ở Phú Thọ và đang là điểm check-in rần rần của giới trẻ những ngày cuối tuần. Nét đẹp hoang sơ cùng bản sắc văn hóa dân tộc của người Dao, người Mường cùng những bãi cỏ trải dài hai bên bờ chính là điểm thích hợp nhất cho một chuyến camping ngắn ngày đó nhé!

a1

Hồ Thượng Long, hay còn gọi là hồ Ly là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất của tỉnh Phú Thọ. Hồ Ly thuộc xã Thượng Long, huyện Yên Lập. Hồ Ly được tạo thành từ khe Ly và khe Chanh, vì vậy người dân địa phương lấy tên khe Ly để làm tên gọi cho hồ.

a2

Hồ Ly có cảnh đẹp yên bình và hoang sơ một cách nguyên thủy nhất. Với sắc xanh rì của cây rừng in bóng xuống mặt hồ trong vắt. Vào những ngày đông sớm, khi nhiệt độ khá thấp và buổi sáng thì mù sương, mặt hồ mây mờ trải dài lập lờ tạo cảm giác bí ẩn và ma mị.

a3

Hồ Ly có diện tích mặt nước khoảng 40ha nên các bạn có thể du ngoạn lòng hồ bằng thuyền để chiêm ngưỡng cho bằng hết những nét thơ mộng nguyên sơ nơi đây.

a4

Hoặc các bạn có thể đi dạo trên cầu treo bắc ngang và lạc vào rừng quế thơm ngào ngạt của bà con dân tộc người Dao và người Mường.

a5

Cánh rừng tự nhiên đầy hương liệu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái đến tận tim. Hít một ngực đầy khí lạnh thoảng mùi quế với sự an yên sau cái xô bồ, nhộn nhịp của phố xá hiện đại thì “mê” lắm đấy nhé!

a6

Hồ Ly nằm cách Hà Nội không xa nên chúng mình có thể thoải mái du lịch ngày cuối tuần và tự chuẩn bị đồ ăn nhẹ, đồ nướng để nhâm nhi cùng bạn bè, hoặc tranh thủ khám phá văn hóa dệt thổ cẩm, thưởng thức đặc sản tại nhà của bà con ở đây nhé!

a7

Dương Phương (st)

Theo saostar