Hà Nội: Thanh niên mua cây sung đẹp đón tết, nào ngờ mua nhầm cây fake toàn keo con voi

Được biết, người này mua cây ở trên đường Lê Duẩn, Hà Nội. Về nhà mới phát hiện ra 100% quả trên cây dều được dính bằng keo con voi.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường hoa và cây cảnh trang trí nhà cửa nhộn nhịp khắp phố phường Hà Nội. Tuy còn khá lâu mới đến Tết, nhiều người đã rục rịch chuẩn bị cho gia đình mình chậu hoa, cây cảnh sớm, nhưng nếu không chú ý quan sát sẽ dễ mua phải cây gắn thêm nhiều quả được gắn bằng keo.

Được biết, người này mua cây sung ở đường Lê Duẩn, Hà Nội. Clip Hiếu Ngô

Mới đây, một người dân đã mua phải cây sung mà chùm quả toàn gắn bằng keo. Như người này chia sẻ, người bán hàng nói cây sung đã trồng nhiều năm mới ra được quả nhiều như vậy, hí hửng trước lời mời chào ngon ngọt, người này bỏ ra 500 nghìn đồng để mua về chơi.

Vị khách ngắt tử chùm quả để kiểm tra. (Ảnh cắt từ clip)

Ai ngờ mới được 3 ngày thì quả trên cây bắt đầu héo và rụng. Thấy hiện tượng lạ, người này lập tức kiểm tra bằng cách vặt thử chùm quả ra xem sao, và kết quả là nhiều chùm đều được gắn bằng keo.

Chùm quả héo sau 3 ngày mua. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi hoang mang với tình trạng những chậu cây, chậu hoa bị làm giả một cách trắng trợn dịp cuối năm để đánh lừa người mua.

Trước đó, vào trước dịp Tết Đinh Dậu 2017, người dân cũng đã từng tá hỏa khi mua phải chậu hoa hải dường đều gắn bằng đoạn kẽm nhỏ.

Cây hoa hải đường với chi chít nụ hoa. Nguồn:Facebook

Nụ hoa đều được gắn đoạn kẽm nhỏ.

THẾ NGỌC, THEO THỜI ĐẠI

Nguồn: http://kenh14.vn/ha-noi-thanh-nien-mua-cay-sung-dep-don-tet-nao-ngo-mua-nham-cay-fake-toan-keo-con-voi-20180111114517338.chn