Hà Nội cổ kính bỗng chốc thu bé lại trong một chiếc ống kính

Mỗi khi nhắc tới Hà Nội, cái người ta nghĩ tới chính là vẻ cổ kính của thành phố thủ đô, khung cảnh Hà Nội đã từng được nhắc tới trong nhiều bài hát, nhiều vần thơ, nhiều đoạn phim ghi hình và tất nhiên là nhiều bức ảnh. Một lần nữa, Hà Nội lại […]

Mỗi khi nhắc tới Hà Nội, cái người ta nghĩ tới chính là vẻ cổ kính của thành phố thủ đô, khung cảnh Hà Nội đã từng được nhắc tới trong nhiều bài hát, nhiều vần thơ, nhiều đoạn phim ghi hình và tất nhiên là nhiều bức ảnh.

Một lần nữa, Hà Nội lại tiếp tục xuất hiện, thế nhưng lần này trong góc nhìn của một thứ rất khác, một sản phẩm điện thoại đang làm nóng thị trường thời gian gần đây, chiếc Huawei GR5 2017. Hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh Hà Nội qua ống kính của Huawei GR5.

a21

Mỗi khi nghĩ về Hà Nội, người ta sẽ nhớ ngay tới Tháp Rùa cổ kính, hình ảnh tượng trưng cho nét đẹp thủ đô. Khả năng điều chỉnh khẩu độ cùng chọn điểm lấy nét giúp người dùng sáng tạo hơn với tấm hình, tấm ảnh này được tuỳ chỉnh với khẩu độ f/4.0.

a22

Tháp Rùa vào ban đêm thêm phần lộng lẫy nhờ ánh đèn đầy màu sắc. Khả năng chụp thiếu sáng tốt giúp cho hình ảnh chụp bằng Huawei GR5 2017 tốt trong nhiều điều kiện sáng khác nhau. Tuỳ chỉnh ISO mặc dù được đẩy lên mức cao 1600 nhưng ảnh không bị nhiễu.

a23

Xung quanh Tháp Rùa, người dân Hà Nội nhẹ nhàng với các hoạt động thường ngày, các cụ già đi bộ, người trẻ nô nức chụp ảnh vui đùa, toàn bộ không gian được nắm bắt một cách đẹp mắt với Huawei GR5 2017.

a24

Gần với Tháp Rùa là cây cầu Thê Húc nổi tiếng nhờ sắc đỏ giữa lùm cây bát ngát. Trong điều kiện ánh sáng mạnh, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp chuyên nghiệp, tuỳ chỉnh giảm thông số EV để không bị cháy ảnh.

a25

Về đêm, ánh đèn càng làm cho cây cầu Thê Húc thêm phần huyền ảo. Tính năng phơi sáng trên Huawei GR5 2017 đã tái hiện lại vẻ đẹp của cầu Thê Húc mặc dù điều kiện sáng rất kém.

a26

Trong dòng người vội vã, hình ảnh của những chiếc xích lô với mái hiên đỏ vẫn nhẹ nhàng xuất hiện.

a27
Một người bán hàng rong ngân nga điệu sáo khi vắng khách.

a28

Người công nhân vệ sinh cẩn thận chăm sóc cây cối khu vực Hồ Gươm. Tấm hình này được chụp với độ mở khẩu f/11 giúp các chi tiết ở phông nền rõ ràng hơn.

a29

Người lái xích lô nghỉ ngơi trong thời tiết mát mẻ của Hà Nội, khả năng xoá phông của Huawei GR5 2017 đã giúp tái hiện tốt hình ảnh người xích lô già.

a30

Đài phun nước khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rạng rỡ trong ống kính Huawei GR5 2017. Khả năng tái hiện màu sắc chân thực giúp hình ảnh chụp từ Huawei GR5 2017 nắm bắt đúng khoảnh khắc.

a31

Rảo bước thêm vòng quanh Hồ Gươm ta sẽ tới Nhà Thờ Lớn Hà Nội, một lần nữa, khả năng xoá phông tốt bằng dual camera trên Huawei GR5 2017 đã mang cho người xem hình ảnh nhà thờ cổ kính, thiêng liêng. Khẩu độ f/3.5 giúp cho phần hàng rào mờ vừa đủ, không quá “mờ mịt” so với toàn bộ tấm hình.

a32

Hành trình tiếp tục tới với Nhà Hát Lớn, nơi được nhiều người chọn để chụp ảnh hoặc nghỉ chân sau một hành trình ngắn. Tính năng chụp tự động trên Huawei GR5 2017 hoạt động mượt mà, các vùng sáng không bị cháy mà tạo cảm giác đều đặn cho cả tấm hình.

a33

Bức tường tranh gốm trên đường Trần Quang Khải rực rỡ sắc màu khi chụp bằng Huawei GR5 2017. Trong môi trường ánh sáng tốt, người dùng có thể giảm chỉ số ISO xuống thấp để hình ảnh đẹp mắt hơn. Tấm hình phía trên sử dụng ISO 200 và cho các chi tiết mượt mà.

a34

Khả năng xoá phông đa dạng của Huawei GR5 2017 giúp người dùng kiểm soát tốt hình ảnh sau khi chụp.

a35
Và địa điểm kế tiếp là cầu Long Biên, một địa điểm đặc trưng nữa của Hà Nội.

a36

Tấm biển được lấy nét trong khi phần phông nền được mở khẩu lớn để tạo nên hiệu ứng xoá phông rõ rệt. Khẩu độ được sử dụng trong tấm hình là f/1.2 tuy nhiên người dùng có thể mở khẩu lớn tới f/0.95.

a38

Dòng người tấp nập di chuyển trên cầu Long Biên vào buổi chiều tà, mặc dù ánh sáng có kém dần đi, thế nhưng khả năng xoá phông cùng hình ảnh chụp từ Huawei GR5 2017 vẫn không thay đổi và có chất lượng mỹ mãn.

a39

Bãi đê Sông Hồng trong ánh hoàng hôn, khung ảnh trầm lắng được phác hoạ trung thực với Huawei GR5 2017.

a40
Ánh nắng dần tắt đi, người người vội vã về nhà.

a41

Ngược sáng là một cách thức chụp tương đối phức tạp đối với smartphone do người dùng khó kiểm soát được ảnh đầu ra và đa phần chủ thể đều bị tối do ánh nắng chiếu ngược. Mặc dù vậy, có thể thấy trong hình ảnh trên, Huawei GR5 2017 vẫn thể hiện tốt khả năng chụp của mình, chủ thể không đen kịt như nhiều chiếc smartphone khác.

a42

Và khi trời tối, bộ tính năng chụp đêm của Huawei GR5 2017 bắt đầu tỏ ra hữu ích hơn bao giờ hết. Tấm hình trên được chụp bằng tính năng phơi, vẽ sáng trên Huawei GR5 2017. Cách thức sử dụng đơn giản khiến người dùng chỉ muốn xách Huawei GR5 2017 lên chụp mà thôi.

Với tư cách là một chiếc smartphone, Huawei GR5 2017 đáp ứng tốt các nhu cầu kết nối, giải trí của người dùng. Thế nhưng, sản phẩm này còn có nhiều hơn thế khi là chiếc smartphone duy nhất sở hữu camera kép và có giá thành rất dễ mua. Khả năng chụp ảnh ấn tượng trên Huawei GR5 2017 sẽ giúp người dùng lưu giữ được những khoảnh khắc quý giá, những kỉ niệm không thể quên.

a43

Một gánh hoa trên con phố Hai Bà Trưng, Huawei GR5 2017 thể hiện tốt độ tương phản hình ảnh, giúp cho các chi tiết không bị “bết” và tạo cảm giác ảnh có chiều sâu, chân thực hơn.