Dung nhan xinh đẹp của cô đồng trẻ nhất Hà Thành

Trước khi trở thành cô đồng xinh đẹp rạng rỡ như hiện nay, ít ai biết được rằng cô gái này đã phải trải qua quãng thời gian khá khó khăn dù khi ấy chỉ mới 18 tuổi. Cô gái trẻ Nguyễn Thu Hậu sinh năm 1996, có thể được xem là cô đồng trẻ […]

Trước khi trở thành cô đồng xinh đẹp rạng rỡ như hiện nay, ít ai biết được rằng cô gái này đã phải trải qua quãng thời gian khá khó khăn dù khi ấy chỉ mới 18 tuổi.

74

Cô gái trẻ Nguyễn Thu Hậu sinh năm 1996, có thể được xem là cô đồng trẻ tuổi nhất cho đến thời điểm hiện tại. Thu Hậu hiện đang sống và làm việc ở Hà Nội và 9x Hà thành đã làm công việc liên quan tới tâm linh tục thờ tứ phủ cách đây tròn 3 năm.

Năm 18 tuổi, cơ duyên khiến Thu Hậu đến với hầu đồng cũng thật đặc biệt và gian nan ít ai ngờ. Nhiều bạn bè xunh quanh 9x Hà thành lúc ấy chỉ khá ngạc nhiên khi từ một cô gái gầy gò, ốm yếu thiếu sức sống (khoảng 35 kg), Thu Hậu bỗng dần trở nên xinh đẹp, rạng rỡ và yêu đời hơn rất nhiều.

Cô đồng trẻ xinh đẹp Nguyễn Thu Hậu.
Cô đồng trẻ xinh đẹp Nguyễn Thu Hậu.
Nhan sắc rạng ngời của cô đồng Thu Hậu.
Nhan sắc rạng ngời của cô đồng Thu Hậu.

Mặc dù trước đây chưa bao giờ dự một buổi hầu đồng nào, nhưng Thu Hậu chia sẻ ngay trong lần đầu tiên ra hầu, cô làm việc đâu ra đó, tất cả đều trọn vẹn.

Hình ảnh đời thường của cô đồng Thu Hậu.
Hình ảnh đời thường của cô đồng Thu Hậu.

Từ cô gái ngỗ ngược, bướng bỉnh trở nên hoàn thiện hơn

Nhân sinh quan trong thế giới quan luôn tồn tại 2 luồng tư tưởng hệ là: triết học duy vật và nhận thức tâm linh.

Với vấn đề duy vật trong nhân sinh quan của cuộc sống con người chính là sự mong cầu sống và làm việc, với 5 tầng lớp: Sĩ, binh, nông, công, thương.

Trong số họ, có người như ý và không như ý, vấn đề đó không còn yếu tố của bản thân mà còn nhờ sự may mắn – chính là nhân duyên. Từ nhân duyên đó tới nay, cô gái trẻ dành toàn tâm toàn ý để tham gia các nghi thức tâm linh trong tín ngưỡng Thờ Mẫu.

Không chỉ “lột xác” về ngoại hình, sắc diện, cô đồng 9x còn có sự thay đổi lớn: “Cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn từ khi đến với hầu đồng.

Trước đây mình là đứa con gái ngỗ ngược, bướng bỉnh không biết sợ gì, nhưng từ ngày đó đến nay, bản thân đã biết tu tỉnh, nền tính hơn”- Thanh đồng Thu Hậu chia sẻ.

Từ một cô gái ngỗ ngược, Thu Hậu đã trở nên nền nã, dịu dàng hơn.
Từ một cô gái ngỗ ngược, Thu Hậu đã trở nên nền nã, dịu dàng hơn.

Cô cũng chia sẻ mong muốn xã hội có cái nhìn khách quan và tích cực hơn dành cho những cô đồng, cậu đồng trẻ như mình.

Mặc dù trong xã hội hiện đại, các hoạt động tâm linh đôi khi trở nên biến tướng do những kẻ lợi dụng văn hóa tâm linh để thương mại hóa, phục vụ nhu cầu, lợi ích riêng của bản thân khiến nhiều người có sự nghi ngờ đối với hoạt động hầu đồng, đặc biệt là đối với các thanh đồng trẻ.

“Theo mình cũng có một số người không có căn số nhưng lại ra trình đồng nhằm mục đích PR cho bản thân để nổi tiếng, lợi dụng lòng tin của mọi người để công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ. Mình chơi với rất nhiều các đồng anh đồng chị khác, ngoài hầu đồng, họ còn lao động kinh doanh chân chính và rất chăm chỉ.

Cho nên vấn đề mà mọi người nghi ngờ cũng không thể cấm được, có mặt tốt và mặt xấu, nhưng mình mong xã hội sẽ có cái nhìn tích cực hơn cho những đồng trẻ như mình” – 9x Hà thành tâm sự.

79

Những hình ảnh xinh đẹp của Thu Hậu.
Những hình ảnh xinh đẹp của Thu Hậu.

Ngân Hà/ theo Thời đại