Cô gái Ba Vì chỉ cách đi chơi một ngày mùa dã quỳ

Đồi dã quỳ là điểm đến hấp dẫn nhất mùa này ở Ba Vì, hoa sẽ nở rộ vào tháng 11 và du khách vào tham quan cần trả phí.

Dưới đây là chia sẻ của tài khoản Trâm Hugo, quê Ba Vì về chuyến đi một ngày đến vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội giữa tháng 9.

Cách đi

Đi bằng xe buýt có tuyến 214 xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông) – Xuân Khanh, tuyến 71 hoặc 74 chạy Mỹ Đình – Xuân Khanh. Lưu ý, điểm cuối xe buýt dừng ở Xuân Khanh để tới Ba Vì cách 5 km, bạn có thể bắt xe ôm hoặc taxi để di chuyển tiếp.

Cô gái Ba Vì chỉ cách đi chơi một ngày mùa dã quỳ
Nhà thờ đổ là điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích ở Ba Vì. Ảnh: NVCC

Để thưởng thức ẩm thực Ba Vì, bạn nên lựa chọn một nhà hàng như Lá Cọ hoặc Ao Vua với các món như: cá ngạnh, cá nheo sông Đà, các món dê, lợn lửng…

Điểm tham quan

Rừng thông: Đây là điểm dừng đầu tiên ở Vườn quốc gia Ba Vì, đối diện khu nghỉ dưỡng. Rừng thông nhỏ nhưng đẹp để chụp hình. Bạn có thể chạy xe vào hoặc để xe bên ngoài đi bộ trên đường bê tông quanh co dạo chơi trong rừng thông. Điểm này còn có một vị trí ngắm cảnh khá đẹp, nhìn xuống toàn cảnh đồng bằng bên dưới.

Nhà thờ đổ: Nhà thờ bỏ hoang bị rêu phong phủ đầy ma mị trong MV “Có khi nào rời xa” của Bích Phương. Ban đầu đến đây, bạn sẽ thấy hơi “rờn rợn” vì nó nằm giữa một khu rừng xanh biếc âm u chỉ có chút nắng trời chiếu rọi, nhưng đây là nơi chụp ảnh “ảo diệu”, nên đừng bỏ qua.

Cô gái Ba Vì chỉ cách đi chơi một ngày mùa dã quỳ
Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở trong khoảng 10-14 ngày. Ảnh: phuotluon.

Đồi hoa dã quỳ: Để lên ngọn đồi này phải đi qua một trạm kiểm soát và trả thêm phí để vào (60.000 đồng). Hoa dã quỳ thường nở vào tháng 11 nhưng khi lên đây bạn sẽ được thư giãn và thoải mái vì không ồn ào, không khói bụi. Đỉnh cao này cho phép bạn chạy xe tới gần, chỉ phải đi bộ lên vài trăm bước là ngắm được cả một dòng Đà giang phía xa.

Trên đường về bạn có thể ghé qua uống ly sữa bò tươi có bán tại rất nhiề quán hai bên đường, mua quà là các sản phẩm từ sữa Ba Vì nổi tiếng.

Theo VnExpress